5 yếu tố ảnh hưởng đến giá bộ vest nam

Điều gì tạo nên một bộ đồ tuyệt vời? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng quần áo nam? Tại sao giá bộ vest nam lại quan trọng? Thật thú vị khi xem cách mọi người phản ứng với giá. Có lần tôi đã báo giá cho khách hàng tiềm năng cùng một mức giá cho cùng một mặt hàng quần áo. Và nhận được những phản hồi hoàn toàn trái ngược nhau. Những khách hàng tiềm năng đầu tiên cảm thấy quá đắt. Nhưng người kia lại hỏi tôi tại sao quần áo đẹp làm bằng tay có giá rẻ như vậy.

Khó hiểu phải không!

Giá quần áo là tất cả những gì về kỳ vọng và giá trị nhận thức cũng như phong cách của mỗi người. Một doanh nhân thông minh sẽ xem xét chi phí của mình một cách cẩn thận. Nhưng không bao giờ định giá theo chi phí. Thay vào đó, họ sẽ tìm cách đặt bộ đồ của mình ở nơi nó có giá trị cao hơn so với số tiền mặt được dùng để đổi lấy nó trong mắt của họ. Và ít giá trị hơn so với số tiền mặt đó trong mắt người bán. Một giao dịch hoàn hảo, một giao dịch mà cả hai bên đều hài lòng. Hiểu điều này, và bạn sẽ hiểu lý do tại sao bạn thấy giá quần áo mắc hay rẻ, đáng hay không đáng như vậy.

Giá bộ vest nam cao đôi khi không đồng nghĩa với chất lượng quần áo cao

Nguyên tắc mặc áo vest 3 mảnh phong cách dành cho các quý ông 

Quần áo đắt tiền không có nghĩa là chất lượng quần áo cao. Điều này đặc biệt đúng trong quần áo thiết kế. Khi bạn đang trả tiền cho danh tiếng của thương hiệu. Và sự an toàn khi biết rằng bạn có thể mong đợi một mức độ mặc hợp lý và uy tín gắn liền với nó. Sự thay đổi giá bộ vest nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Năm trong số đó là:

Yếu tố 1 – Mẫu / Kiểu dáng quần áo

Không nên chọn mẫu vest may sẵn

Một yếu tố giá đầu tiên trong quần áo nam mà tôi sẽ chọn thảo luận. Là mẫu quần áo đó được thiết kế để phù hợp với bao nhiêu nam giới. Nếu quần áo được sản xuất để phù hợp với một số lượng lớn nam giới. Nó thường sẽ có giá thấp hơn vì nó nhắm đến đối tượng chung hơn.

Nếu nó được sản xuất để phù hợp với kiểu dáng thể thao hoặc dáng người gầy. Nó sẽ có giá cao hơn vì nó nhắm đến đối tượng nhỏ hơn nhưng lại sẵn sàng trả một khoản phí. Để có được sự phù hợp hơn về phong cách với họ.

Quần áo bán sẵn thường được làm bằng máy với số lượng lớn. Và có xu hướng được làm mới để phù hợp với càng nhiều nam giới trong phạm vi kích thước nhất định càng tốt. Vì vậy, như đã đề cập, những mẫu này phù hợp với hàng trăm số đo khác nhau. Một bộ quần áo sản xuất hàng loạt sẽ cần điều chỉnh ở nhiều nơi. Trước khi nó vừa vặn với cơ thể bạn một cách hấp dẫn.

Thật không may, tính chất rẻ tiền của sản phẩm thường khiến việc điều chỉnh trở nên khó khăn. Vì có rất ít vải thừa ở đường may hoặc sử dụng loại vải kém để lại dấu vết nơi đường may trước đây. Quần áo thiết kế và quần áo chuyên dụng là lựa chọn hoàn hảo hơn việc may quần áo giá rẻ. 

Không nên chọn mẫu vest may sẵn

Tác động đáng kể của mẫu áo vest may lên giá tiền

Những sản phẩm may đo này được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến tính cá nhân của người mặc. Và do đó có giá cao hơn, giá trị của bộ vest cũng cao cấp hơn. Phần vì những trang phục này được đặt làm riêng, hầu hết chúng đều có ý nghĩa đối với các mặt hàng sang trọng như suit. Những bộ quần áo may đo và đặt làm riêng mang đến sự vừa vặn phù hợp với số đo cơ thể.

May đo là phương thức may mặc xây dựng bộ đồ “mới” từ đầu thay vì từ một mẫu có sẵn. Điều này cho phép tùy chỉnh ở mọi bước, mọi thành phần cấu thành của quá trình lắp. Và không chỉ có vest, suit, âu phục, thỉnh thoảng cũng có một số khách hỏi về quần jean, áo thể thao và áo len đặt làm riêng. Từ đây có thể thấy được sự yêu thích và xu hướng may đo đang ngày càng trở nên quan trọng hơn với các quý ông. Nói chi phí cao đắt tiền nhưng nó hoàn toàn không ở mức ngoài tầm với so với. Để sở hữu bộ đồ với kích thước phù hợp thì chi phí bổ sung đó là đáng giá. 

Tác động đáng kể của mẫu áo vest may lên giá tiền

Yếu tố 2 – Vải may quần áo

Một phần giá bộ vest nam bị tác động bởi vật liệu được sử dụng. Giá dao động từ vài vài trăm cho đến vài triệu cho 1 mét vải. Một chiếc áo vest thông thường có kích thước vải 1m6, quần tây từ là 1m1. Với một bộ vest trung bình yêu cầu từ 2m7- 3m. Quần áo được may theo lô lớn cho tất cả nhân viên khối văn phòng của một công ty có thể tiết kiệm chi phí và vải. Cũng như có thể tận dụng tỷ lệ vải thô cao hơn. Đương nhiên cách tiết kiệm này không thể áp dụng cho hình thức may cá nhân. Và bạn cũng không quá cần thiết phải may 3 bộ vest cùng màu, cùng họa tiết. Chúng sẽ rất nhàm chán, thay vào đó hãy chọn mỗi bộ một loại vải.

Giá vải được quyết định bởi loại sợi thành phần, chất lượng sợi và loại vải dệt. Chất liệu tổng hợp thường ít tốn kém chi phí sản xuất nhất. Tiêu biểu có thể kể sơ lược về các loại vải cao cấp mà bạn nên tham khảo như sau. 

Cotton (Bông)

Một là, vải cotton (bông) – một loại sợi tự nhiên. Bông được trồng với số lượng lớn trên khắp thế giới. Chúng có nhiều mức độ khác nhau về hình dạng và độ dài của sợi. Thông thường, sợi càng dài càng được ưa chuộng đối với quần áo nam cao cấp. Sợi cũng được đánh giá dựa trên độ chín của quả bông, độ sạch của chúng, và thậm chí cả nước xuất xứ.

Cotton (Bông)
Cây bông

Silk (Lụa)

Lụa là một loại vải đắt tiền khác, giá của nó phản ánh khó khăn trong sản xuất, xử lý các vấn đề và kiểm soát đầu ra từ các nhà cung cấp. Để sản xuất lụa người ta cần phải trải qua rất nhiều quy trình. Có thể kể đến như trồng cây dâu, nuôi con tằm bằng cách cho chúng ăn lá dâu. Đặc biệt tằm dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường như thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm. Nếu không chăm sóc cần thận và có kinh nghiệm lâu năm thì sẽ khó để mà có thể chăm sóc được con tằm. 

Khi tằm đủ lớn, cần phải tiến hành thu hoạch tơ đúng thời điểm sao cho lượng sợi là nhiều nhất và dài nhất. Cuối cùng là khâu se tơ, dệt và nhuộm. Một sợi tơ tằm thường mỏng, do đó người ta phải chập nhiều sợi tơ lại và se chúng vào với nhau để tạo nên sợi tơ dày hơn. Khi đó tơ mới được mang đi dệt và nhuộm. Sau tất cả những gì bạn được thấy là những thước lụa óng ánh, mềm mại và hoàn hảo.

Silk (Lụa) Chất liệu lụa cao cấp
Silk (Lụa) Chất liệu lụa cao cấp

Wool (Len)

Các loại vải cao cấp nhất thường được làm từ len. Trong bài viết này, Thomas Nguyen Tailor sẽ đề cập đến các loại sợi được làm từ nhiều loại lông động vật. Sợi len phổ biến là loại được thu thập từ cừu Úc, nhưng các loại vải len kỳ lạ hơn cũng được làm bằng hỗn hợp từ lông dê và lông thỏ. Wool cũng là loại vải được các quý ông ưa chuộng và ưu ái nhất.

Hầu hết các bộ vest nam là len, nhưng len có rất nhiều kiểu dáng và chất lượng. Chất liệu tổng hợp có thể tạo ra một bộ đồ rẻ hơn, nhưng làm mất đi độ bóng và độ bền của len 100%. Chúng tạo ra một bộ trang phục trông như nhân tạo  khi quan sát dưới ánh sáng trực tiếp. Những loại len tốt nhất đến từ các nhà máy có uy tín, được thành lập. Và chỉ sử dụng len nguyên chất, hoặc len được cắt và kéo sợi từ lông cừu. Các loại len rẻ hơn sử dụng lại các sợi cũ, tạo ra một loại vải thô hơn và kém bền hơn.

Wool (Len) may vest

Xem thêm: Catalogue vải may vest

Yếu tố 3 – Những chi tiết may tay hoàn thiện bộ vest

Kỹ năng và phương pháp lắp ráp vest ảnh hưởng đến chi phí. Việc thực hiện bằng máy rẻ hơn và nhanh hơn giúp giảm giá thành. Trong khi việc may thủ công tốn nhiều thời gian và kỹ năng khiến quần áo đắt hơn. Ưu điểm của kết cấu được may tay trái ngược với gia công là độ chính xác và độ bền.

Những sai lầm do máy móc thực hiện đôi khi được kiểm soát và đôi khi không. Trong khi đó, rất khó xảy ra trường hợp một thợ may lành nghề bán một sản phẩm may mặc đã hoàn thành với bất kỳ lỗi hoặc sai sót nào trong kết cấu.

Yếu tố 3 - Những chi tiết may tay hoàn thiện bộ vest

Yếu tố 4 – Dịch vụ trước và sau khi mua hàng

Một cân nhắc quan trọng khác là kinh nghiệm mua hàng thực tế. Và sự sẵn lòng của người may quần áo để bảo vệ người mua khỏi các vấn đề về tay nghề. Về phương diện chỉnh sửa lỗi hàng, đây là một lợi thế lớn của tùy từng nhà may. Tại Thomas Nguyen chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chỉnh sửa cho đến khi bạn ưng ý 100%. Ngoài ra chính sách fitting 3 năm sẽ là chính sách có lợi nhất cho bạn mà không ở đâu có được. Hoặc bất cứ vấn đề phát sinh nào khác Thomas Nguyen sẵn sàng làm việc để giải quyết vấn đề của bạn một cách thân thiện nhất. Các nhà may quần áo nhỏ lẻ hơn thường không có cơ sở để hỗ trợ loại hình dịch vụ này. 

may vest nam đẹp TP HCM

Yếu tố 5 – Tên thương hiệu quần áo và trả tiền cho danh tiếng nhà may

Nếu bạn đang theo đuổi một nhãn hàng thiết kế nổi tiếng, bạn sẽ trả tiền đi kèm với giá trị nhãn hiệu đó. Hãy cân nhắc chọn các thương hiệu quần áo hiện đang tạo ra các dòng sản phẩm dành riêng cho họ. Tuy nhiên giá bộ vest nam bao gồm thương hiệu, họ sẽ cam kết cho bạn về chất lượng tuyệt đối của sản phẩm. Tại các nhà may nhỏ lẻ quy mô tự phát với giá cả rẻ hơn nhưng sản phẩm chất lượng thấp hơn. Thì bạn nên cẩn thận với các địa chỉ này. Giá thành rẻ quá mức tưởng tượng không bao giờ là giá thực tế. Mà là một ảo tưởng về giá trị do đội ngũ bán hàng của đơn vị đó tạo ra.

Nói vậy không có nghĩa là phủ nhận, quy chụp các thương hiệu nhỏ. Mặt khác, nếu bạn sẵn sàng đi với một thương hiệu không có tên tuổi để làm ra một bộ quần áo chất lượng. Chắc chắn với mức giá hợp lý và được tạo ra với kích thước của bạn. Thì xin chúc mừng bạn vừa tìm được một món hời lớn chỉ bằng một phần nhỏ của chi phí cho các nhà may có thương hiệu.

Chìa khóa ở đây là có thể phát hiện ra nhà cung cấp uy tín, chất lượng. Đối với nhiều người, tên thương hiệu là cách duy nhất để họ nhận biết chất lượng. Đối với người đàn ông đang tìm kiếm một món hời, bạn phải hiểu chất liệu vải, độ vừa vặn, kiểu dáng và cả cấu tạo. Từ đó tối ưu tất cả các yêu tố ảnh hưởng đến giá bộ vest nam kể trên.

áo vest nam TP HCM

Lời cuối cùng về giá quần áo

Giá cao hơn không tự động có nghĩa là quần áo đẹp hơn. Nhưng quần áo rẻ tiền mà kém chất lượng thì chỉ có thế – “rẻ tiền”. Những bộ quần áo nam mà bạn phải thay đổi mỗi mùa có thể là một việc tốt. Nhưng nếu có kinh tế hữu hạn, hãy đầu tư 1 lần lựa chọn những thiết kế có thể mặc trong suốt năm. 

Chi phí bạn phải trả cho quần áo thường đại diện cho sự hỗn hợp ở nhiều mức độ khác nhau. Điều tốt nhất mà một người đàn ông có thể làm là tự học những kiến ​​thức cơ bản về những gì cần tìm mua. Làm tốt điều này và bạn sẽ nhận được 95% giá trị tiền xứng đáng là của mình. Và 5% cuối cùng đó? Đó là những lợi nhuận tiết kiệm được đến từ sự hiểu biết của bạn.

Chi tiết bảng giá các dịch vụ may đo tại Thomas Nguyen Tailor

Gửi đến bạn tham khảo bảng giá may đo trang phục nam và nữ (đã bao gồm vải và công may). Cũng như bảng giá riêng lẻ chỉ dịch vụ may đo. Với mức chi phí hợp lý này Thomas Nguyen Tailor đủ tự tin để đáp ứng giá trị kỳ vọng của bạn về một bộ trang phục may đo chuẩn mực. Ngược lại, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với trải nghiệm may đo chuyên nghiệp và tận tình này.

Bảng báo giá trang phục nữ tại Thomas Nguyen Tailor
Bảng báo giá trang phục nữ tại Thomas Nguyen Tailor
Bảng báo giá trang phục nam tại Thomas Nguyen Tailor
Bảng báo giá trang phục nam tại Thomas Nguyen Tailor
Bảng giá dịch vuh gia công tại Thomas Nguyen Tailor
Bảng giá dịch vụ gia công tại Thomas Nguyen Tailor

Xem thêm: 

▪️ Cách chọn áo vest nam cưới, sơ mi và cà vạt cho ngày trọng đại

▪️ Những lưu ý cơ bản khi chọn mua vest nam giúp chọn được chiếc hoàn hảo nhất

▪️ Cách bảo quản áo vest nam đúng cách và dễ thực hiện

▪️ Địa chỉ may vest nam đẹp ở Sài Gòn và điều cần biết khi không thể đến may trực tiếp

▪️ May veston nam phong cách pinstripe được ưa chuộng nhất hiện nay

Liên hệ:

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN
Địa chỉ: 445/2/2G Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0973521557
Fanpage: Thomas Nguyen Tailor & Design
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!