Sartorial Casual – Mặc vest hàng ngày theo phong cách sartorial “ít trang trọng”

phong-cach-sartorial-casual-Thomas-nguyen-tailor-thumb

Có rất nhiều điều để nói về thời trang may đo âu phục nam giới. Trong đó, Sartorial Casual là chủ đề được thảo luận sôi nổi vào thời điểm hiện tại trên các hội nhóm và trong các bài viết trên website của Thomas Nguyen Tailor. Đó là lý do vì sao mà Thomas Nguyen muốn thực hiện một bài viết cụ thể, chỉn chu để chia sẻ về Sartorial Casual. 

I. Hiểu rõ mấu chốt của Sartorial Casual

Trước hết, muốn áp dụng dễ dàng và hiệu quả, bạn cần hiểu mấu chốt của Sartorial Casual là gì? Là làm giảm tính trang trọng của bộ suit (Semi Formal – Smart Casual) xuống. Đồng thời, làm tăng tính trang trọng của các món đồ Casual lên! Mục đích của Sartorial Casual là để vẻ ngoài của bạn dễ hoà nhập với môi trường xung quanh hơn và phù hợp với nhiều dịp/ hoàn cảnh ăn mặc khác nhau. Đó có thể là từ trang phục may mới hoặc trực tiếp từ những gì sẵn có trong tủ quần áo của bạn. 

phong-cach-sartorial-casual-Thomas-nguyen-tailor-12
Phối đồ theo kiểu Sartorial Casual

Ví dụ như khi xung quanh bạn mọi người đều mặc quần jeans áo thun. Mà bạn đang chọn cho mình bộ suit 3 mảnh sơ mi trắng và thắt cà vạt, đeo khăn cài túi áo thì sẽ trông hơi lạc lõng. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng Sartorial Casual. Bằng cách vẫn mặc suit nhưng phối với các loại trang phục thành phần khác như áo thun, áo polo, áo cổ lọ hoặc bỏ bớt cà vạt để giảm tính trang trọng xuống. Hoặc cũng có thể chọn mặc kết hợp với chất liệu sợi vải hay màu sắc khác.

phong-cach-sartorial-casual-Thomas-nguyen-tailor-7
Sartorial Casual sẽ là bước đầu dễ dàng hơn dành cho bạn trên con đường Sartorial

⇒Xem thêm: Địa chỉ may vest đẹp tại Tp. HCM

II. Cách phối đồ tạo nên phong cách Sartorial Casual

Phối đồ thành thục theo kiểu Sartorial Casual thì các bạn sẽ không có bộ suit nào bị cất mãi trong tủ. Thậm chí, cả năm cũng không có dịp để mặc được đển một lần. Quan trọng hơn là Sartorial Casual sẽ dễ dàng hơn với những ai đam mê “bộ môn Sarto điệu đà”. Thời gia đầu khi làm quen với Sartorial cơ bản thì phần lớn đều gặp phải vấn đề về những câu nhận xét kiểu: “Trông như chú rể ấy. Sắp đi tiệc à,…” . Đó là do bạn mặc quá trang trọng so với sự kiện đó hoặc so với những người xung quanh đấy!

Thomas Nguyen biết rằng bạn khó tìm được thời gian để trau dồi về phong cách mặc quần áo. Đặc biệt là khi bạn bận rộn với thời gian làm việc cả trong và ngoài văn phòng. Hãy để chúng tôi cùng bạn bắt đầu hành trình may mặc và định hình phong cách của bạn nhé.

1. Giảm sự trang trọng của bộ suit xuống

Thứ nhất, từ quần áo. Bạn nên may hẳn casual suit. Các bộ suit vải cotton hay linen, vừa có độ trang trọng nhất định lại vừa có hiệu ứng bay bổng. Hoặc nếu bạn vẫn yêu thích những bộ wool suit thông thường (neapolitan suit/soft tailoring) thì có thể giảm cấu trúc hoặc thay đổi chi tiết trang trọng có trên bộ vest.

phong-cach-sartorial-casual-Thomas-nguyen-tailor-5
Linen suit jacket

Thứ hai, từ bản thân. Bạn có thể chủ động giảm độ trang trọng xuống bằng cách phối đồ. Thay vì áo sơ mi – cà vạt bạn nên chọn áo polo, áo len cổ lọ, áo sơ mi denim, chambray, Oxford cloth button down shirt để kết hợp với sartorial blazer, sartorial pants sẵn có. Đối với giày, thay vì oxford có thể đi giày loafers da lộn. Với phụ kiện vest, khi đi đám cưới, bạn có thể không đeo cà vạt, hoặc dùng khăn bandana thay thế. Chắc chắn không ai nhầm bạn là chú rể cả. Đó là các ví dụ về phối đồ thực tế, đơn giản và an toàn mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng…

phong-cach-sartorial-casual-Thomas-nguyen-tailor-11
Kết hợp suit cùng t-shirt và sơ mi denim

Lưu ý: Với các loại đồ có tính trang trọng – formal hẳn như tuxedo thì bạn đừng cố giảm độ trang trọng nó làm gì. Vốn dĩ, trang trọng là đặc thù của một bộ tuxedo. Hãy để nó đúng chức năng của nó là phù hợp nhất.

⇒Xem thêm: Tổng hợp các loại vải may âu phục thời trang

2. Tăng sự trang trọng của đồ Casual 

Danh sách các món đồ casual mà bạn có thể cân nhắc là áo khoác có Bomber, Trucker, Varsity, Safari jacket…. và quần có Jeans, Chinos, Short, v.v Với các món phụ kiện đeo cổ bạn có thể kết hợp với cà vạt thông thường, cà vạt ascot (ascot ties) nhìn sẽ trang trọng hơn. Đồng thời dùng các loại oxford, derby, monks thay cho sneaker, các loại workboot chẳng hạn… 

phong-cach-sartorial-casual-Thomas-nguyen-tailor-10
Kết hợp các loại trang phục casual với cà vạt và giày

Đôi khi chỉ cần thay đổi một món trên người là hiệu quả hơn hẳn rồi. Nên hi vọng những gì mà Thomas Nguyen Tailor chia sẻ về chủ đề này đã gợi ý cho các bạn vài ý tưởng để đa dụng được các thành phần đang có trong tủ đồ của mình! 

phong-cach-sartorial-casual-Thomas-nguyen-tailor-13
Gợi ý outfit Sartorial Casual

III. Lời kết dành cho người muốn theo đuổi Sartorial Casual style

Giống như hai mặt của một đồng xu, Sartorial Casual là một sự kết hợp thú vị giữa các khái niệm của sự phổ biến với sự cá nhân hóa; của phong cách giản dị hàng ngày với phong cách trang trọng trong một dịp quan trọng nào đó. Yếu tố này tạo nên điều đặc trưng riêng khiến nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu về nó. 

phong-cach-sartorial-casual-Thomas-nguyen-tailor-14
Ít trang trọng hơn nhưng đảm bảo vùa vặn, phù hợp

Trên thực tế, những trang phục tạo nên phong cách thời trang hàng ngày giản dị cho nam giới theo kiểu Sartorial Casual là những bộ suit may đo mang tính thẩm mỹ, thoải mái và đa dụng. Bởi sự thoải mái, đa dụng là cốt lõi của mọi vẻ ngoài giản dị, ít trang trọng. Nhưng chúng vẫn phải đáp ứng sự vừa vặn và quan trọng nhất là khiến bạn cảm thấy tự tin khi mặc lên người. Tóm lại bạn cần ghi nhớ rằng một bộ suit ít trang trọng hơn, điều đó không có nghĩa là nó sẽ trở nên đại trà hoặc không phù hợp, không vừa vặn.

Bên cạnh nhiều chính sách ưu đãi, Thomas Nguyen Tailor còn cung cấp dịch vụ may đo tận nơi. Dịch vụ này phù hợp với những khách hàng bận rộn trong phạm vi Tp. HCM. Hãy liên hệ ngay với Thomas Nguyen thông qua thông tin bên dưới đây để đặt lịch hẹn.

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN

Xem thêm các bài viết liên quan

1. Học Hà Anh Tuấn cách xây dựng phong cách cá nhân Sartorial
2. May quần tây Neapolitan – Xu hướng nổi bật trong giới Sartorial
3. May business casual suit & Cách phối đồ đơn giản 1 suit – 2 vibes

call-thomas-nguyen-tailor zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen-tailor