Cách chọn tiệm may veston đáng tin cậy cho người mới may đo lần đầu

tiem-may-veston-dang-tin-cay-cho-nguoi-moi-bat-dau-thomas-nguyen-tailor

Bạn muốn quần áo, trang phục của mình vừa vặn hơn bằng cách may đo. Hoặc muốn đề xuất tiệm may veston cho người nước ngoài. Nhưng không biết nên tìm kiếm tiệm may veston bắt đầu từ đâu. Hay dựa trên tiêu chí nào để chọn lựa. Thì bài viết này là cho bạn, Thomas Nguyen sẽ chỉ cho bạn chính xác cách tìm một tiệm may hoặc thợ may vest. Cách “dò hỏi” sơ lược bằng tin nhắn, trò chuyện qua điện thoại để bạn có thể quyết định đi đến tận nhà may để trải nghiệm. 

Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu rõ tại sao bạn nên may đo quần áo? Nó không phải là mong muốn nhất thời mà là một sự đầu tư nghiêm túc và rõ ràng. Bạn cần biết mình cần chi trả những gì và nhận lại ra sao.

I. Tại sao bạn cần tìm đến tiệm may chuyên nghiệp?

May đo là nghệ thuật tạo ra trang phục phù hợp, vừa vặn với hình dạng cơ thể độc đáo của một người cụ thể. Thợ may có thể điều chỉnh bất cứ thứ gì. Từ độ dài tay áo và đường may vai của áo khoác vest đến đường may bên trong của một chiếc quần tây. Và cuối cùng là kiểu dáng biến tấu của một chiếc áo sơ mi. 

Tuy nhiên, vấn đề đối với những người cần tìm đến tiệm may là do họ có thân hình không chuẩn. Từ đó khiến họ rất khó tìm được quần áo vừa vặn. Vậy nên tìm được một tiệm may có thể may trang phục vừa vặn sẽ khiến bạn trông cao hơn, gầy hơn và cân đối hơn. 

Sau khi đã chọn được nhà may đáp ứng được tiêu chuẩn, hãy trải nghiệm một vài lần và kết luận về sự phù hợp giữa bạn và nhà may. Đúng vậy, chính xác là một vài lần, bởi chỉ có một lần đó thực sự là đánh giá vội vàng. Trong khi đôi bên vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nhau. Nhưng chắc chắn rồi nó không bao gồm câu chuyện liên quan đến sự không trung thực ở đây. 

Vậy còn vừa vặn và phù hợp là gì? Chúng là khía cạnh quan trọng nhất của phong cách. Nếu bạn không tin điều này, hãy nhìn vào những bức ảnh cũ bạn hoặc của những người bên dưới đây sau khi họ may đo vest nhé! Bạn thấy mình đã từng ăn mặc như thế nào trước khi hiểu được tầm quan trọng của sự vừa vặn và phù hợp.

II. Cách chọn tiệm may veston uy tín

Nếu bạn chưa bao giờ đến tiệm may veston trước đây, không sao cả. Thomas Nguyen hiểu điều đó. Có lẽ bạn đang tự hỏi:

Làm thế nào để tôi tìm thấy một thợ may quần áo tốt?
Tôi nói gì với họ?
Tôi có phải biết số đo của mình không?
Nếu họ làm quần áo của tôi may ra mà tôi chưa vừa ý thì sao?
Giá cả may đo các loại trang phục có đắt không?

Đây đều là những mối quan tâm chính đáng, nhưng Thomas Nguyen sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thợ may, cách “kiểm tra” họ. Và cách xây dựng mối quan hệ lâu dài với nhà may. Hãy cùng bắt đầu từ đây nhé…

⇒ Tham khảo thêm: Các thiết kế kiểu dáng vest đẹp

1. Tìm kiếm trên internet

Cách tiện lợi nhất, nhanh nhất trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay để tìm một nhà may/thợ may quần áo là sử dụng internet. Hãy tìm kiếm với các từ khóa như 

May + “loại trang phục”. Ví dụ may vest nam, may quần tây, may sơ mi…
Tiệm may + “nơi chốn”. Ví dụ tiệm may gần đây, tiệm may Gò Vấp…

tiem-may-veston-dang-tin-cay-cho-nguoi-moi-bat-dau-thomas-nguyen-tailor-1
Tìm kiếm tiệm may trên intetnet, map

Sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Vậy làm thế nào để bạn chọn một trong những tốt nhất? Tập trung vào hai tiêu chí sau là Lượt đánh giá & Bài đánh giá: hãy kiểm tra bài đánh giá trên Google của họ. 

tiem-may-veston-dang-tin-cay-cho-nguoi-moi-bat-dau-thomas-nguyen-tailor-2
Review và đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Đó là các đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ may đo của nhà may trước đây. Phải thực sự hài lòng ra sao họ mới có thể viết một lời đánh giá và chia sẻ cảm nhận cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc vị trí gần nhà hoặc công ty của bạn. Tuy nhiên, nó không phải là yếu tố then chốt để chọn lựa. Đừng quên, quan trọng nhất vẫn là đánh giá.

⇒Tìm hiểu thêm: Nhà may veston Thomas Nguyen tại TP.HCM

2. Hỏi về quy trình may đo và loại trang phục bạn sẽ may

Quy trình may đo tại nhà may có các buổi fitting hay không? Fitting là các buổi thử đồ để đảm bảo thành phẩm ra được đúng ý và vừa vặn nhất có thể với bạn. Đây là quyền lợi mà các bạn phải có đặc biệt là khi may vest tại các nhà may uy tín. 

tiem-may-veston-dang-tin-cay-cho-nguoi-moi-bat-dau-thomas-nguyen-tailor-6
Quy trình may đo chuyên nghiệp

Thêm vào đó, đừng quên hỏi về loại trang phục bạn dự định sẽ may. Rằng họ có biết về nó không, họ có thể làm những kiểu như thế nào cho loại trang phục đó. Hay đã từng thực hiện mẫu tương tự trước đây hay chưa. Việc này là để minh bạch thông tin, đồng thời bạn có thể cùng nhau thảo luận về mọi khía cạnh của bộ trang phục. Mục đích sau cùng là xác minh kinh nghiệm/mức độ tự tin của thợ may với loại vải, loại trang phục bạn muốn chọn may.

Sau khi bạn tìm thấy một nhà may được theo bạn là có thể đáp ứng được nhu cầu may đo của mình. Hãy nhấc điện thoại và gọi cho họ để đảm bảo rằng họ sẽ mở cửa khi bạn định ghé qua.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

  1. Bí quyết may vest cho người gầy & Cách mặc vest đẹp cho người gầy
  2. Lưu ý may vest cho người béo bụng, to con giúp khắc phục khuyết điểm

3. Thái độ tư vấn và giải đáp thắc mắc

Hãy xem thái độ và cách thức tư vấn lẫn giải đáp của nhà may khi được bạn hỏi. Trên thực tế, không chỉ riêng bạn mà bất cứ ai cũng nên lắng nghe người thợ may của mình. Bởi đơn giản người đó biết nhiều hơn bạn. Họ sẽ cho bạn biết chi tiết gì phù hợp với bạn và sẽ thể hiện được phong cách trường tồn với thời gian giữa rất nhiều xu hướng hiện nay.  

Nếu bạn không hài lòng với cách mà mình được tư vấn, hãy nói ra điều đó và xem cách nhà may xử lý. Đương nhiên là với góc độ thiện chí góp ý. Nếu họ có lời giải thích phù hợp và giải quyết vấn đề của bạn. Hãy cho họ cơ hội sửa đổi, đôi khi những trải nghiệm này lại khiến bạn và nhà may hiểu nhau hơn về sau.

Ngoài ra, xét đến yếu tố nhà may có thể tư vấn và giao tiếp bằng tiếng anh. Khi mà bạn giới thiệu người nước ngoài đến may đo cũng là yếu tố để bạn căn cứ chọn lựa. Không chỉ về khía cạnh giao tiếp mà thông qua đó bạn có thể thấy năng lực nhà may khi họ sẵn sàng thuyết phục những người nước ngoài về thuật ngữ và chuyên môn may vest của họ.

Tư vấn viên có chuyên môn và hiểu biết về may đo âu phục

4. Các chính sách may đo mà nhà may hỗ trợ

Mỗi nhà may sẽ có chính sách bảo hành riêng biệt với thời gian khác nhau. Lấy ví dụ như tại Thomas Nguyen Tailor sẽ nhận được hai loại bảo hành cùng lúc. Đó là Bảo hành chỉnh sửa chật rộng lên đến 15 ngày và Bảo hành đường may 6 tháng. Cụ thể là hỗ trợ khắc phục các sự cố trong quá trình sử dụng như rách đường chỉ may, bung cúc, hư khóa kéo, bục túi.

Không chỉ có vậy, Thomas Nguyen hiểu cân nặng của bạn có thể sẽ thay đổi ít nhiều. Thường vào cuối năm khi thời tiết lạnh hoặc lễ tết, bạn sẽ uống ngon miệng hơn và cân nặng sẽ tăng hơn là khoảng thời gian còn lại trong năm. Hoặc nếu bạn thành công với kế hoạch giảm cân của mình thì cũng có thể yêu cầu chỉnh sửa fit dáng nếu muốn. 

Cuối cùng để hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng ở xa, Thomas Nguyen có thể hỗ trợ may đo tận nơi miễn phí. Bạn chỉ cần nói với chúng tôi về địa điểm và thời gian thuận tiện nhất cho bạn. Nhà may sẽ lấy số đo, tư vấn chọn vải và kiểu dáng tận nơi. Tương tự như vậy đối với các lần thử đồ fitting.

Vải may Vest, Quầy tây, Ghi lê

Vải Holland & Sherry | Merino x Cashmere

Trang phục Giá may & vải
Áo blazer Liên hệ
Quần tây Liên hệ
Áo ghi-lê Liên hệ
Áo măng tô Liên hệ
Bộ vest 3 mảnh Liên hệ
Áo vest & quần Liên hệ

Vải may Vest, Quầy tây, Ghi lê

BST Vải Luxury Collection – Vercelli

Trang phục Giá may & vải
Áo blazer 11.430.000 đ
Quần tây 4.630.000 đ
Áo ghi-lê 4.420.000 đ
Áo măng tô 14.630.000 đ
Bộ vest 3 mảnh 20.480.000 đ
Áo vest & quần 16.060.000 đ

Vải may Vest, Quầy tây, Ghi lê

Vải Dolce & Taylor Infinity 2234 | 100% linen

Trang phục Giá may & vải
Áo blazer 7.360.000 đ
Quần tây 3.380.000 đ
Áo ghi-lê 3.380.000 đ
Áo măng tô 8.510.000 đ
Bộ vest 3 mảnh 14.120.000 đ
Áo vest & quần 10.740.000 đ

Vải may Vest, Quầy tây, Ghi lê

Vải Dolce & Taylor Infinity 7680 jacketing

Trang phục Giá may & vải
Áo blazer 7.110.000 đ
Quần tây 3.220.000 đ
Áo ghi-lê 3.260.000 đ
Áo măng tô 8.190.000 đ
Bộ vest 3 mảnh 13.590.000 đ
Áo vest & quần 10.330.000 đ

⇒ Xem thêm: BST vải may nhập khẩu chính hãng được ưa chuộng nhất

III. Làm sao để liên hệ với tiệm may veston Thomas Nguyen?

Bằng cách click vào các phương thức liên hệ bên dưới đây hoặc để lại yêu cầu “Nhận tư vấn từ thợ may” ở cuối màn hình. Bạn sẽ được Thomas Nguyên phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẵn sàng trở thành người chia sẻ và hướng dẫn phong cách riêng của bạn. Thợ may cũng như chuyên viên kỹ thuật của Thomas Nguyen sẽ chia sẻ mọi thứ họ biết về cách xây dựng tủ đồ âu phục của bạn. Giúp bạn tìm ra kiểu dáng đặc trưng, ​​hiểu tỷ lệ khung cơ thể chính mình, v.v.

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN

Xem thêm:

  1. May vest linen demi mỏng nhẹ & thoải mái cho mùa hè
  2. 5 sai lầm dễ mắc phải khi may vest chú rể mà bạn cần biết
  3. Nên may vest 1 khuy hay 2 khuy? Chúng có gì đặc biệt
call-thomas-nguyen-tailor zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen-tailor