Hướng dẫn cách lấy số đo may quần tây nữ chi tiết | Thomas Nguyen Tailor

huong-dan-cach-lay-so-do-may-quan-tay-nu-thumbnail

Không phải ai cũng biết cách lấy số đo may quần tây nữ, nhất là khi muốn tạo ra một chiếc quần tây vừa vặn. Hiểu được điều đó, Thomas Nguyen đã tạo nên bài viết “Hướng dẫn cách lấy số đo may quần tây” một cách chi tiết, chỉn chu. Để bạn có nguồn tư liệu đầy đủ, chính xác trong quá trình may đo quần tây của mình.

Bài hướng dẫn cách lấy số đo may quần tây nữ được thực hiện dưới hai hình thức là video và chữ viết. Nếu bạn cảm thấy video quá nhanh để bạn có thể kịp thời thao tác. Thì từng bước đo được trình bày chi tiết bên dưới sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, cách hoàn hảo nhất là bạn nên xem video trước để có hình dung tổng quan về các bước lấy số đo may quần tây. Sau đó, bạn đọc hướng dẫn chi tiết và đo lần lượt với từng số đo.

I. Video hướng dẫn cách lấy số đo may quần tây nữ

Nội dung video mô phỏng quá trình từ khi bắt đầu đến khi hoàn tất quá trình lấy số đo. Cùng với đó là tuần tự các thao tác cách đo quần tây nữ để bạn có thể dễ dàng quan sát. Nếu bạn có gặp bất cứ khó khăn gì, vui lòng nhắn tin trực tiếp về fanpage hoặc để lại thông tin trong form “Nhận tư vấn từ thợ may” ở phía cuối cùng nhé!

Nếu cảm thấy video hướng dẫn cách đo quần tây nữ của Thomas Nguyen là tài liệu hữu ích, hãy chia sẻ với những người mà bạn cảm thấy họ sẽ cần đến nó. Một trong những lợi ích của video này là nó giúp bạn có thể may ở nhà may yêu thích dù đang ở xa. Bạn không cần phải tìm kiếm hay tổng hợp thông tin cách lấy số đo may quần tây từ nhiều nguồn.

II. Những lưu ý trước khi lấy số đo cơ thể

Trước khi lấy số đo, chúng ta cần lưu ý một số điều sau để quá trình diễn ra thuận lợi và số đo được chuẩn nhất. Hãy cùng Thomas Nguyen xem các lưu ý trước khi lấy số đo cơ thể như sau:

1. Trang phục của người được lấy số đo

Người được lấy số đo nên mặc áo sơ mi hoặc áo thun. Bởi 2 loại áo này có chất liệu mỏng, nhẹ để giúp số đo chính xác nhất.

Đối với quần thì người được lấy số đo nên sử dụng quần tây hoặc một số loại vải không quá dày. Bởi vì, với những loại vải này chúng ta có thể lấy các loại số đo như lưng quần, mông, đáy hoặc đùi một cách chính xác nhất. Đồng thời, nên mặc quần vừa vặn, không quá ôm, không quá bó sát.

cach-lay-so-do-vest-nu-dai-ao-truoc-thomas-nguyen-tailor-2
Lưu ý về trang phục của người lấy số đo

⇒ Xem thêm: Địa chỉ may đo quần tây nữ uy tín, chuyên nghiệp

2. Tư thế của người được lấy số đo

  • Người được lấy số đo nên đứng thẳng lưng, không ưỡn ngực, không hóp bụng, không nên để tư trang ở trong túi quần, túi áo.
  • Tốt nhất nên nhờ một người khác lấy số đo, không nên tự thực hiện. Chúng ta hoàn toàn có thể tự lấy số đo tại nhà nhưng không nên tự mình lấy số đo cho bản thân mình. Đừng nhầm lẫn 2 vấn đề này nhé!

3. Chuẩn bị dụng cụ lấy số đo

Các bạn cần chuẩn bị một thước dây và một file lấy số đo:

  • Thước dây nếu không có sẵn thì bạn có thể tìm mua tại các nhà sách; hoặc cửa hàng tiện lợi; hoặc các cửa hàng cung cấp phụ kiện may đồ; thậm chí là ngay trên các trang thương mại điện tử. Không chỉ dùng một lần, bạn có thể dùng thước dây này để theo dõi các chỉ số cơ thể định kỳ.
huong-dan-cach-lay-so-do-may-ao-vest-nam-thomas-nguyen-tailor-3
Dụng cụ lấy số đo
  • File lấy số đo sẽ được đính kèm tại đây để các bạn có thể download và sử dụng.

4. Cách đặt thước dây và ghi nhận số đo

  • Đối với các số đo có đường cong thì thước dây nên bám sát theo đường cong của cơ thể.
  • Đối với các số đo ngang cơ thể, thước dây nên đặt ngang và song song với mặt đất.
  • Về cách ghi nhận số đo: theo file mọi người đã download về, chúng ta nên ghi nhận thứ tự từng số đo một, tránh bỏ sót và nhầm lẫn.

III. Các bước lấy số đo quần tây nữ

Không đơn giản chỉ là cách lấy số đo 3 vòng mà đây là cách lấy số đo may quần tây nữ. Chúng cần nhiều chi tiết, lên đến 9 phép đo. Hãy bắt đầu lấy số đo cùng Thomas Nguyen nhé!

1. Lưng quần

Đối với số đo lưng quần, tùy vào lưng quần muốn mặc cao hay thấp, chúng ta sẽ đo ở vị trí đó. Thước đo sẽ đi theo lưng quần, không nhất thiết phải song song với mặt đất.

2. Số đo mông

Với số đo mông, ta sẽ đo ở vị trí đỉnh mông, thước dây song song với mặt đất.

Huong-dan-lay-so-do-So-do-mong-thomas-nguyen
Số đo mông

3. Số đo đùi

Đối với số đo đùi, ta đo phần đùi lớn nhất, dưới mông. Thước dây ngang để song song với mặt đất.

huong-dan-lay-so-do-quan-tay-nu-So-do-dui-Thomas-Nguyen
Số đo đùi

4. Số đo gối

Tương tự với số đo gối, ta đo một vòng xung quanh gối. Thước dây song song với mặt đất.

huong-dan-lay-so-do-quan-tay-nu-So-do-goi-Thomas-Nguyen
Số đo gối

5. Số đo ống quần

Số đo này tùy thuộc vào mong muốn của người mặc. Thông thường, số đo ống quần của nữ giao động từ 14-17cm.

huong-dan-lay-so-do-quan-tay-nu-So-do-ong-quan-Thomas-Nguyen
Số đo ống quần

6. Số đo hạ mông, hạ đùi, hạ gối

Để có số đo hạ mông, hạ đùi, hạ gối, chúng ta bắt đầu điểm đo từ lưng quần dọc theo thân đến ngang mông, chúng ta sẽ có hạ mông. Từ điểm đo đến ngang vòng đùi đã đo, ta sẽ có số đo hạ đùi. Cuối cùng, từ điểm đo đến ngang gối, ta có số đo hạ gối.

 

huong-dan-lay-so-do-quan-tay-nu-So-do-ha-dui-Thomas-Nguyen
Số đo hạ đùi
huong-dan-lay-so-do-quan-tay-nu-So-do-ha-goi-Thomas-Nguyen
Số đo hạ gối

7. Số đo dài quần

Với số đo dài quần, ta bắt đầu từ lưng quần, dọc theo chân và đến phần lai quần. Lưu ý: với kiểu quần trang trọng, phần lai quần ngang mắt cá chân. Còn với quần thời trang hơn, phần lai nằm ở trên mắt cá.

8. Số đo đáy

Với số đo đáy, ta vòng thước dây từ lưng quần sau kéo ra lưng quần trước. Lưu ý: kéo vừa phải, không rộng, không chật.

huong-dan-lay-so-do-quan-tay-nu-So-do-day-Thomas-Nguyen
Số đo đáy quần

9. Số đo hạ cạp

Để lấy số đo hạ cạp, ta lấy số đo hạ cạp trước: đo từ lưng quần trước thẳng vuông góc xuống đất. Lấy số đo hạ cạp sau: đo từ lưng quần sau thẳng vuông góc xuống đất.

Số đo hạ cạp = số đo hạ cạp sau – số đo hạ cạp trước

huong-dan-lay-so-do-quan-tay-nu-So-do-ha-cap-Thomas-Nguyen
Số đo hạ cạp

Vậy là Thomas Nguyen Tailor đã hoàn tất từng bước hướng dẫn cách lấy số đo may quần tây nữ. Bây giờ, chúng ta cùng đến với một vài lưu ý sau khi đo nhé!

IV. Những lưu ý sau khi đo quần tây nữ

Sau khi lấy tất cả các số đo, chúng ta nên quan sát đặc điểm của cơ thể người được lấy số đo để xem thử họ có thuộc các trường hợp sau đây không?

  • Lưng có gù hoặc cong nhiều hay không.
  • Các số đo đối xứng có bên trái và bên phải như vai, bắp tay, bắp chuối, dài tay, chân, đùi… có chênh lệch hay không và cần lưu ý lại.

Cuối cùng, một mẹo nhỏ để sở hữu những bộ trang phục tôn dáng nhất. Đó là mọi người nên gửi hình chụp toàn thân phía trước và ngang bên cạnh về Thomas Nguyen để thợ may bên chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên may đo phù hợp nhất dành cho bạn.

huong-dan-lay-so-do-quan-tay-nu-Quan-sat-co-the-Thomas-Nguyen
Hình chụp bản thân phía trước và bên cạnh

Vừa rồi, Thomas Nguyen đã hướng dẫn chi tiết cách lấy số đo may quần tây nữ. Hy vọng các bạn có thể thực hiện tại nhà. Nhớ like và subscribe kênh Youtube của Thomas Nguyen để nhận được những video hữu ích tiếp theo.

Nếu bạn muốn được tư vấn may đo hay giải đáp thắc mắc lấy số đo. Vui lòng với thợ may của chúng tôi theo các thông tin liên hệ bên dưới đây để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy số đo áo vest nữ

call-thomas-nguyen-tailor zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen-tailor