Hướng dẫn cách lấy số đo áo vest nữ chi tiết bằng video khi may đo từ xa

huong-dan-cach-lay-so-do-ao-vest-nu-blazer-thomas-nguyen-tailor-thumbnail

Chào mừng bạn đến với video hướng dẫn cách lấy số đo áo vest nữ khi may đo từ xa do Thomas Nguyen thực hiện. Việc lấy số đo cơ thể là điều rất quan trọng để đảm bảo rằng chiếc áo vest hoặc blazer may đo thực sự phù hợp với cơ thể của bạn. Do đó, việc hướng dẫn chi tiết sẽ được trình bày theo từng bước dưới hai dạng là video và văn bản. 

Nếu bạn cảm thấy video quá nhanh để bạn có thể kịp thời thao tác. Thì từng bước đo được trình bày rõ ràng bên dưới là dành cho bạn. Nhưng cách hoàn hảo nhất là bạn nên xem qua video từ 1-2 lần để hình dung tổng quan về thao tác đo. Sau đó, đọc hướng dẫn bằng chữ viết và đo lần lượt từng số đo.

I. Video hướng dẫn cách đo áo vest nữ

Nội dung video mô phỏng quá trình từ khi bắt đầu đến khi hoàn tất quá trình lấy số đo. Cùng với đó là tuần tự các thao tác cách đo may áo vest nữ để bạn có thể dễ dàng quan sát. Nếu bạn có gặp bất cứ khó khăn gì, vui lòng nhắn tin trực tiếp về fanpage hoặc để lại thông tin trong form “Nhận tư vấn từ thợ may” ở phía cuối cùng nhé!

⇒ Xem thêm: Địa chỉ may vest nữ chuyên nghiệp, uy tín TPHCM

Nếu cảm thấy video hướng dẫn cách đo may áo vest nữ này của Thomas Nguyen là tài liệu hữu ích, hãy chia sẻ với những người mà bạn cảm thấy họ sẽ cần đến nó. Một trong những lợi ích của video này là nó giúp bạn có thể may ở nhà may yêu thích dù đang ở xa. Bạn không cần phải tìm kiếm hay tổng hợp thông tin cách lấy số đo áo vest nữ từ nhiều nguồn.

II. Những lưu ý trước khi thực hiện lấy số đo cơ thể

Trước khi lấy số đo, chúng ta sẽ có những điều cần lưu ý để quá trình diễn ra thuận lợi và số đo được chuẩn nhất. Hãy bắt đầu với các lưu ý trước khi lấy số đo như sau:

1. Trang phục của người được lấy số đo

– Người được lấy số đo nên mặc áo vest hoặc áo thun. Bởi vì 2 loại áo này đủ mỏng và nhẹ để giúp số đo chính xác nhất.
– Đối với quần thì người được lấy số đo nên sử dụng quần tây hoặc một số quần có loại vải không quá dày. Bởi vì với loại quần tây này thì chúng ta có thể lấy các loại số đo như lưng quần, mông, đáy hoặc là đùi một cách chính xác nhất. Nên mặc quần vừa vặn không quá ôm bó sát.

cach-lay-so-do-vest-nu-thomas-nguyen-tailor-2
Mặc áo sơ mi/áo thun và quần tây mỏng khi lấy số đo

2. Tư thế của người được lấy số đo

– Người được lấy số đo nên đứng thẳng lưng, không ưỡn ngực, không hóp bụng, không nên để tư trang ở trong túi quần, túi áo.
– Tốt nhất nên nhờ một người khác lấy số đo, không nên tự thực hiện. Chúng ta hoàn toàn có thể tự lấy số đo tại nhà nhưng không nên tự mình lấy số đo cho bản thân mình. Đừng nhầm lẫn 2 vấn đề này nhé!

3. Dụng cụ lấy số đo

Các bạn cần chuẩn bị một thước dây và một file lấy số đo. 

– Thước dây nếu không có sẵn thì bạn có thể tìm mua tại các nhà sách; hoặc cửa hàng tiện lợi; hoặc các cửa hàng cung cấp phụ kiện may đồ; thậm chí là ngay trên các trang thương mại điện tử. Không chỉ dùng một lần, bạn có thể dùng thước dây này để theo dõi các chỉ số cơ thể định kỳ.

huong-dan-cach-lay-so-do-may-ao-vest-nam-thomas-nguyen-tailor-3

– File lấy số đo sẽ được đính kèm tại đây, các bạn có thể download và sử dụng.

4. Cách đặt thước dây và ghi nhận số đo

– Đối với các số đo ngang cơ thể, thước dây nên đặt ngang và song song với mặt đất.
– Đối với các số đo có đường cong thì thước dây nên bám sát theo đường cong của cơ thể.
– Về cách ghi nhận số đo: theo file mọi người đã download về, chúng ta nên ghi nhận thứ tự từng số đo một, tránh bỏ sót và nhầm lẫn.

III. Các bước cách lấy số đo áo vest nữ

Không đơn giản chỉ là cách lấy số đo 3 vòng mà đây là cách lấy số đo áo vest nữ. Chúng cần nhiều chi tiết lên đến 19 phép đo. Hãy bắt đầu cùng Thomas Nguyen nhé!

1. Số đo cổ

Khi đo cổ, thước dây cần đi theo chiều nghiêng của cổ áo vest. Các bạn có thể để một ngón tay ở trong thước dây để đảm bảo cho cổ không chật quá và cũng không rộng quá. Nếu quá chật, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi mặc áo. Nếu quá lỏng, áo sẽ không ôm sát cổ của bạn. 

so-do-co-thomas-nguyen-tailor
Số đo cổ

2. Số đo vai

Đối với số đo vai, chúng ta cần xác định điểm nối giữa vai và cánh tay. Với số đo vai của áo vest nữ, áo vest nữ sẽ có đệm mút khoảng 0.5cm. Vì thế khi xác định điểm nối giữa vai và cánh tay, chúng ta sẽ nhô lên khoảng 0.5cm. Sao cho cánh tay vừa thẳng đẹp, vai cũng vừa ôm vào mút. 

3. Số đo hạ vai

Đối với số đo hạ vai, chúng ta xác định điểm chân cổ (điểm cuối cùng của gáy hoặc điểm cao nhất của chân cổ áo). Và từ đó gióng thước dây song song với mặt đất. Số đo hạ vai là khoảng cách giữa đầu thước dây và điểm nối giữa vai và cánh tay.

so-do-ha-vai-thomas-nguyen-tailor
Số đo hạ vai

4. Số đo bắp tay

Khi lấy số đo bắp tay, chọn phần to nhất của bắp tay và đo một vòng quanh bắp tay để lấy số đo.

so-do-bap-tay-thomas-nguyen-tailor
Số đo bắp tay

5. Số đo bắp chuối

Bắp chuối là phần ở dưới khuỷu tay và nhô lên. Chúng ta cũng đo tương tự như bắp tay là đo 1 vòng quanh bắp chuối.

so-do-vest-nu-bap-chuoi-thomas-nguyen-tailor
Số đo bắp chuối

6. Số đo cửa tay

Khi lấy số đo cửa tay, mọi người cần xác định mình muốn mặc tay dài đến đâu. Rồi chúng ta sẽ đo một vòng ngay vị trí đó để lấy số đo thành phẩm của cửa tay.

so-do-vest-nu-cua-tay-thomas-nguyen-tailor
Số đo cửa tay

7. Số đo hạ bắp tay & hạ bắp chuối

Số đo của hạ bắp tay được xác định từ điểm nối giữa vai và cánh tay xuống vòng bắp tay đã đo. Tương tự với số đo hạ bắp chuối sẽ xác định từ điểm nối giữa vai và cánh tay xuống vòng bắp chuối đã đo.

8. Số đo dài tay

Số đo dài tay rất quan trọng. Nó được xác định từ điểm nối giữa vai và cánh tay đến vị trí chúng ta đã đo cửa tay. Nhưng lưu ý cần phải ôm theo đường cong của cánh tay (lưu ý để tay xuôi tự nhiên không giơ ngang ra trước hoặc hai bên). 

so-do-vest-nu-dai-tay-thomas-nguyen-tailor
Số đo dài tay

9. Số đo nách

Số đo nách là số đo nách đo 1 vòng quanh nách đến điểm nối giữa vai và cánh tay.

so-do-vest-nu-so-do-nach-thomas-nguyen-tailor
Số đo nách

10. Số đo ngực

Với số đo ngực, chúng ta sẽ đặt thước dây song song với mặt đất, đi qua điểm lớn nhất của ngực.

cach-lay-so-do-vest-nu-so-do-nguc-thomas-nguyen-tailor
Số đo ngực

11. Số đo eo

Giữa ngực và bụng sẽ có một điểm nhấn eo. Đối với một số người eo là phần nhỏ nhất nhưng cũng có những trường hợp ngược lại eo lớn hơn bụng. Do đó bạn cần lưu ý vị trí nhấn eo chính xác là giữa bụng và ngực (trên rốn). Chúng ta sẽ đo thước dây song song với mặt đất, ngay điểm nhấn eo này.

so-do-vest-nu-eo-thomas-nguyen-tailor
Số đo eo

12. Số đo bụng

Tương tự với số đo bụng, chúng ta sẽ chọn điểm bụng lớn nhất và đo thước song song với mặt đất.

so-do-vest-nu-bap-tay-thomas-nguyen-tailor
Số đo bụng

13. Số đo hạ ngực & hạ eo

Chúng ta sẽ lấy điểm nối giữa thân trước, thân sau và chân cổ. Gióng thước thẳng xuống ngang với điểm đã đo ngực gọi là hạ ngực và ngang với điểm đã đo eo gọi là hạ eo.

14. Số đo dài áo trước

Đối với dài áo trước của nữ, áo vest nữ có rất nhiều cách mặc. Chúng ta xác định chiều dài áo muốn mặc để lấy số đo dài áo. Có thể mặc trên mông, ngang mông hoặc dưới mông. Ví dụ nếu ta chọn điểm dài áo trước ngang mông, thì chúng ta sẽ lấy điểm này là điểm dài áo trước. Và đo từ điểm nối thân trước, thân sau, chân cổ đi qua ngực đến điểm đã chọn.

15. Số đo hạ eo sau

Hạ eo sau là điểm cong nhất của eo sau. Chúng ta đo từ chân cổ đến điểm này. 

16. Số đo dài áo sau

Để lấy số đo dài áo sau, chúng ta sẽ đo từ phần chân cổ sau đến vị trí mong muốn của dài áo, ví dụ ngang mông.

so-do-vest-nu-dai-ao-sau-thomas-nguyen-tailor-1
Số đo dài áo sau

17. Số đo mông áo

Số đo cuối cùng của một áo vest nữ là số đo mông áo. Chúng ta sẽ đo ở vị trí đỉnh mông và thước dây song song với mặt đất. Nếu áo mặc trên mông, chúng ta sẽ đo ngay vị trí của dài áo. Nếu áo mặc ngang mông hoặc dưới mông thì chúng ta sẽ đo ở vị trí của đỉnh mông.

so-do-mong-ao-thomas-nguyen-tailor
Số đo mông áo

Vậy là Thomas Nguyen Tailor đã hoàn tất từng bước hướng dẫn cách lấy số đo áo vest/ áo khoác blazer nữ. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với một vài lưu ý sau khi đo nhé!

IV. Những lưu ý sau khi đo may áo vest nữ

Sau khi lấy tất cả các số đo, chúng ta nên quan sát đặc điểm của cơ thể người được lấy số đo để xem thử họ có thuộc các trường hợp sau đây không?

– Lưng có gù hoặc cong nhiều hay không.

– Các số đo đối xứng có bên trái và bên phải như bắp tay, bắp chuối, dài tay có chênh lệch hay không và cần lưu ý lại.

cach-lay-so-do-vest-nu-hinh-chup-co-the-thomas-nguyen-tailor
Hình chụp toàn thân phía trước và bên cạnh

Cuối cùng, một mẹo nhỏ để sở hữu những bộ trang phục tôn dáng nhất. Đó là mọi người nên gửi hình chụp toàn thân phía trước và ngang bên cạnh về Thomas Nguyen để thợ may bên chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên may đo phù hợp nhất dành cho bạn.

Vừa rồi, Thomas Nguyen đã hướng dẫn chi tiết cách đo áo vest nữ. Hy vọng với các bước đo và lưu ý trên, bạn sẽ có thể thao tác dễ dàng hơn tại nhà. Nhớ like và subscribe kênh của Thomas Nguyen để nhận được những video hữu ích tiếp theo. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy nhắn tin cho Thomas Nguyen theo các phương thức bên dưới đây nhé!

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN

Xem thêm: Bộ sưu tập vải may vest đẹp được yêu thích hiện nay

call-thomas-nguyen-tailor zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen-tailor