Hướng dẫn từng bước cách đo áo ghi lê nam khi may đo từ xa chi tiết nhất

huong-dan-cach-lay-so-do-ao-ghi-le-nam-thomas-nguyen-tailor-thumbnail

Hy vọng thông qua bài viết Hướng dẫn cách đo áo ghi lê nam này, bạn sẽ có thể thực hiện được chính xác và đầy đủ các phép đo cần thiết. Là một nhà may âu phục chuyên nghiệp, Thomas Nguyen hiểu rõ số đo đóng vai trò rất quan trọng để có được trang phục vừa vặn và phù hợp. Đó là lý do vì sao chúng tôi mong muốn hoàn thiện đến cùng chuỗi series “Hướng dẫn cách lấy số đo may âu phục” này một cách chỉn chu nhất có thể.

Hướng dẫn được thực hiện dưới cả hai hình thức là video và chữ viết. Nếu bạn cảm thấy video quá nhanh để có thể kịp thời thực hiện thao tác. Thì từng bước đo được trình bày rõ ràng bên dưới là dành cho bạn. Nhưng cách hoàn hảo nhất là bạn nên xem qua video từ 1-2 lần để hình dung tổng quan về thao tác đo. Sau đó, đọc hướng dẫn bằng chữ viết và đo lần lượt từng số đo.

I. Video hướng dẫn cách đo áo ghi lê nam

Nội dung video mô phỏng quá trình từ khi bắt đầu đến khi hoàn tất quá trình lấy số đo. Cùng với đó là tuần tự các thao tác cách đo may áo ghi lê nam để bạn có thể dễ dàng quan sát. Nếu bạn có gặp bất cứ khó khăn gì, vui lòng nhắn tin trực tiếp về fanpage hoặc để lại thông tin trong form “Nhận tư vấn từ thợ may” ở phía cuối cùng nhé!

Nếu cảm thấy video hướng dẫn cách đo may áo ghi lê nam này của Thomas Nguyen là tài liệu hữu ích, hãy chia sẻ với những người mà bạn cảm thấy họ sẽ cần đến nó. Một trong những lợi ích của video này là nó giúp bạn có thể may ở nhà may yêu thích dù đang ở xa. Bạn không cần phải tìm kiếm hay tổng hợp thông tin cách lấy số đo may ghi lê nam từ nhiều nguồn.

II. Những lưu ý trước khi thực hiện lấy số đo cơ thể

Trước khi lấy số đo, chúng ta sẽ có những điều cần lưu ý để quá trình diễn ra thuận lợi và số đo được chuẩn nhất. Hãy bắt đầu với các lưu ý trước khi lấy số đo như sau:

1. Trang phục của người được lấy số đo

– Người được lấy số đo nên mặc áo sơ mi hoặc áo thun. Bởi vì 2 loại áo này đủ mỏng và nhẹ để giúp số đo chính xác nhất. 

hinh-chup-co-the-phia-truoc-cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-nguc-thomas-nguyen-tailor
Nên mặc áo sơ mi, áo thun & quần tây mỏng

– Đối với quần thì người được lấy số đo nên sử dụng quần tây hoặc một số quần có loại vải không quá dày. Bởi vì với loại quần tây này thì chúng ta có thể lấy các loại số đo như lưng quần, mông, đáy hoặc là đùi một cách chính xác nhất. Nên mặc quần vừa vặn không quá ôm bó sát.

⇒ Xem thêm: Địa chỉ may đo ghi lê nam uy tín

2. Tư thế của người được lấy số đo

– Người được lấy số đo nên đứng thẳng lưng, không ưỡn ngực, không hóp bụng, không nên để tư trang ở trong túi quần, túi áo. 

– Tốt nhất nên nhờ một người khác lấy số đo, không nên tự thực hiện. Chúng ta hoàn toàn có thể tự lấy số đo tại nhà nhưng không nên tự mình lấy số đo cho bản thân mình. Đừng nhầm lẫn 2 vấn đề này nhé!

3. Dụng cụ lấy số đo

Các bạn cần chuẩn bị một thước dây và một file lấy số đo. 

– Thước dây nếu không có sẵn thì bạn có thể tìm mua tại các nhà sách; hoặc cửa hàng tiện lợi; hoặc các cửa hàng cung cấp phụ kiện may đồ; thậm chí là ngay trên các trang thương mại điện tử. Không chỉ dùng một lần, bạn có thể dùng thước dây này để theo dõi các chỉ số cơ thể định kỳ.

huong-dan-cach-lay-so-do-may-ao-vest-nam-thomas-nguyen-tailor-3
Dụng cụ lấy số đo

– File lấy số đo sẽ được đính kèm tại đây để các bạn có thể download và sử dụng.

4. Cách đặt thước dây và ghi nhận số đo

– Đối với các số đo ngang cơ thể, thước dây nên đặt ngang và song song với mặt đất.
– Đối với các số đo có đường cong thì thước dây nên bám sát theo đường cong của cơ thể.
– Về cách ghi nhận số đo: theo file mọi người đã download về, chúng ta nên ghi nhận thứ tự từng số đo một, tránh bỏ sót và nhầm lẫn.

III. Các bước cách lấy số đo may áo ghi lê nam

Không đơn giản chỉ là cách lấy số đo 3 vòng mà đây là cách đo áo ghi lê nam. Chúng cần nhiều chi tiết lên đến 13 phép đo. Hãy bắt đầu cùng Thomas Nguyen nhé!

1. Số đo cổ

Khi đo cổ, thước dây cần đi theo chiều nghiêng của cổ áo sơ mi. Chúng ta đo theo vòng chân cổ và cho một ngón tay vào bên trong để người mặc được thoải mái. Nếu quá chật, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi mặc áo. Nếu quá lỏng, áo sẽ không ôm sát cổ của bạn.

cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-co-thomas-nguyen-tailor
Số đo cổ

2. Số đo vai

Đối với số đo vai, chúng ta cần xác định điểm nối giữa vai và cánh tay. Và chúng ta sẽ đo từ điểm nối bên trái sang bên phải song song với mặt đất.

cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-vai-thomas-nguyen-tailor
Số đo vai

3. Số đo hạ vai

Đối với số đo hạ vai, chúng ta xác định điểm chân cổ (điểm cuối cùng của gáy hoặc điểm cao nhất của chân cổ áo). Và từ đó gióng thước dây song song với mặt đất. Số đo hạ vai là khoảng cách giữa đầu thước dây và điểm nối giữa vai và cánh tay.

cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-ha-vai-thomas-nguyen-tailor
Số đo hạ vai

4. Số đo nách

Đối với số đo nách, chúng ta sẽ đo một vòng quanh nách, đến điểm nối giữa cánh tay và vai.

cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-nach-thomas-nguyen-tailor
Số đo nách

5. Số đo ngực

Với số đo ngực, chúng ta sẽ đặt thước dây song song với mặt đất, đi qua điểm lớn nhất của ngực.

cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-nguc-thomas-nguyen-tailor
Số đo ngực

6. Số đo eo

Giữa ngực và bụng sẽ có một điểm nhấn eo. Đối với một số người eo là phần nhỏ nhất nhưng cũng có những trường hợp ngược lại eo lớn hơn bụng. Do đó bạn cần lưu ý vị trí nhấn eo chính xác là giữa bụng và ngực (trên rốn). Chúng ta sẽ đo thước dây song song với mặt đất, ngay điểm nhấn eo này.

cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-eo-thomas-nguyen-tailor
Số đo eo

7. Số đo bụng

Tương tự với số đo bụng, chúng ta sẽ chọn điểm bụng lớn nhất và đo thước song song với mặt đất.

cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-bung-thomas-nguyen-tailor
Số đo bụng

8. Số đo hạ ngực & hạ eo

Chúng ta sẽ lấy điểm nối giữa thân trước, thân sau và chân cổ. Gióng thước thẳng xuống ngang với điểm đã đo ngực gọi là hạ ngực và ngang với điểm đã đo eo gọi là hạ eo.

9. Số đo dài áo trước

Chúng ta xác định chiều dài áo muốn mặc để lấy số đo dài áo. Lưu ý độ dài lý tưởng nhất là qua thắt lưng khoảng 2cm.

10. Số đo hạ eo sau

Hạ eo sau là điểm cong nhất của eo sau. Chúng ta đo từ chân cổ đến điểm này.

11. Số đo dài áo sau

Tương tự với số đo dài áo sau, chúng ta chọn điểm dài áo muốn mặc để lấy số đo.

12. Số đo mông áo

Số đo cuối cùng của một áo ghi lê nam là số đo mông áo. Chúng ta sẽ đo ở vị trí đỉnh mông và thước dây song song với mặt đất.

cach-do-ao-so-mi-nam-so-do-mong-ao-thomas-nguyen-tailor-1
Mông áo

Vậy là Thomas Nguyen Tailor đã hoàn tất từng bước hướng dẫn cách lấy số đo may áo ghi lê nam. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với một vài lưu ý sau khi đo nhé!

IV. Những lưu ý sau khi đo may áo ghi lê nam

Sau khi lấy tất cả các số đo, chúng ta nên quan sát đặc điểm của cơ thể người được lấy số đo để xem thử họ có thuộc các trường hợp sau đây không?

– Lưng có gù hoặc cong nhiều hay không.
– Các số đo đối xứng có bên trái và bên phải như bắp tay, bắp chuối, dài tay có chênh lệch hay không và cần lưu ý lại.

Cuối cùng, một mẹo nhỏ để sở hữu những bộ trang phục tôn dáng nhất. Đó là mọi người nên gửi hình chụp toàn thân phía trước và ngang bên cạnh về Thomas Nguyen để thợ may bên chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên may đo phù hợp nhất dành cho bạn.

Vừa rồi, Thomas Nguyen đã hướng dẫn chi tiết cách đo áo ghi lê nam. Hy vọng các bạn có thể thực hiện tại nhà. Nhớ like và subscribe kênh của Thomas Nguyen để nhận được những video hữu ích tiếp theo.

Nếu bạn muốn được tư vấn may đo áo ghi lê nam hay giải đáp thắc mắc lấy số đo. Vui lòng với thợ may của chúng tôi theo các thông tin liên hệ bên dưới đây để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

  1. Video hướng dẫn cách lấy số đo may áo vest nam/ blazer nam
  2. Video hướng dẫn cách lấy số đo may áo sơ mi nam
  3. Hướng dẫn phối đồ với áo ghi lê nam
call-thomas-nguyen-tailor zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen-tailor