Thiết kế & may áo sơ mi theo yêu cầu với nhiều kiểu dáng từ công sở đến sự kiện

thumbnail-may-ao-so-mi-theo-yeu-cau-thiet-ke-rieng-thomas-nguyen-tailor

May áo sơ mi theo yêu cầu ngày càng được ưa chuộng. Hãy cùng Thomas Nguyen đi vào chi tiết và khám phá lý do tại sao nên may sơ mi, ai cần may. Khi nào nên may, may ở đâu và làm thế nào để chọn các chi tiết phù hợp với bản thân trong một chiếc áo sơ mi tùy chỉnh. Cũng như các tính năng chính của chi tiết đó là gì nhé.

I. Tại sao nên chọn may áo sơ mi theo yêu cầu?

Chỉ có thể hiểu được ý nghĩa thực sự của việc mặc một chiếc áo sơ mi may theo yêu cầu khi đã thử. May áo sơ mi theo yêu cầu không chỉ là cảm giác sở hữu khi mặc lên người. Mà đó còn là cảm giác được trải nghiệm quá trình may đo và tận hưởng sự vừa vặn mà nó đem lại. Chính vì thế mà bất cứ ai khi may đo cũng sẽ cảm thấy tự tin với vẻ ngoài của mình mà không cần che giấu sự không vừa vặn của sơ mi bằng một chiếc áo khoác.

Không dừng lại ở sự vừa vặn, tôn lên các đường nét tỉ lệ đẹp trên cơ thể mà còn xét đến sự bền đẹp của áo. Một chiếc áo sơ mi được cắt may thủ công và sử dụng những loại vải mà bạn ưng ý. Thì chắc chắn nó sẽ không dễ bị hư hỏng.

Cuối cùng, khi may áo sơ mi theo yêu cầu, bạn sẽ có thể chọn tất cả các chi tiết: từ màu sắc của vải đến hoa văn, từ hình dạng của cổ áo đến tay áo. Để tạo ra một chiếc áo sơ mi phù hợp với phong cách, mục đích sử dụng và sở thích cá nhân.

⇒ Tham khảo thêm: Các thiết kế & kiểu dáng áo sơ mi đẹp

II.  Ai nên may áo sơ mi theo yêu cầu thiết kế riêng?

Đối với những người có thân hình chuẩn, việc may trang phục theo yêu cầu thường là vấn đề thiên về sở thích và sự sang trọng. Còn lại với những người có vóc dáng đặc biệt khó mua đồ thì đó lại là một nhu cầu thực sự. Ví dụ như những người có phần bụng to và muốn che đi. Hay những người tập thể thao nhiều và muốn tôn lên dáng người của mình. Hoặc cũng có những người rất cao hoặc thấp. Họ mong muốn một chiếc áo giúp họ trông cân đối hơn.

⇒Tìm hiểu thêm: Nhà may áo sơ mi nam chuyên nghiệp tại TP.HCM

III. Khi nào nên may đo áo sơ mi?

Câu trả lời là nghe theo cảm nhận của bạn, khi mà bạn cảm thấy mình hiểu về nhà may đủ sâu sắc. Bắt đầu bằng cách chọn nhà may uy tín và một số kiến thức cơ bản về kiểu sơ mi dự định may. Chúng là cách thức và là nền tảng hoàn hảo nhất để ra quyết định. 

may-ao-so-mi-nam-dai-tay-thomas-nguyen-tailor-1
Áo sơ mi dài tay mặc cùng suit cưới

Hoặc nếu bạn sắp tham gia một sự kiện quan trọng như đám cưới, tiệc tùng sang trọng, hội họp kinh doanh, phỏng vấn xin việc cấp cao, được thăng chức. Bạn nên cân nhắc và dành thời gian để chuẩn bị cho việc may đo áo sơ mi. Mặc chiếc áo sơ mi phù hợp cho tất cả các dịp trang trọng hơn, nó thể hiện bạn biết cách tôn trọng nghi thức (không chỉ trong công việc). Đồng thời, đó cũng là phiên bản tốt nhất của bạn ở thời điểm đó.

IV. Quy trình may áo sơ mi nam theo yêu cầu

1. Tư vấn kiểu dáng & lấy số đo

Một trải nghiệm bespoke thực sự bắt đầu bằng cuộc trò chuyện, cùng với đó là tư vấn về kiểu dáng và lấy số đo. Mục tiêu chính là tìm hiểu càng nhiều càng tốt về lối sống và nhu cầu của bạn. Để có thể tạo ra một chiếc áo sơ mi phù hợp với mong đợi của bạn.

bang-gia-may-ao-so-mi-thomas-nguyen-tailor-2
Lấy số đo và tư vấn độ dài tay áo sơ mi

Lần lượt các số đo sẽ được đo tỉ mỉ và ghi lại dựa trên danh sách phép đo. Đặc điểm cơ thể của bạn sẽ được ghi chú lại. Bao gồm tư thế, hình dạng vai của bạn (vuông, dốc hoặc không cân đối), độ cao của cổ. Và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến độ vừa vặn. 

Có thể bạn chưa biết, kiểu dáng cổ áo bạn chọn có thể tôn lên hoặc cân đối tỉ lệ khuôn mặt của bạn. Ví dụ khuôn mặt dài sẽ phù hợp với kiểu cổ áo xòe rộng và xuôi hơn. Ngược lại, người có khuôn mặt to hơn sẽ phù hợp với điểm cổ áo hẹp và đứng hơn.

2. Tùy chọn chất liệu vải & phụ liệu 

Sau khi các số đo được ghi nhận đầy đủ, bạn sẽ được hướng dẫn chọn vải. Thường là thông qua một loạt catalogue về mẫu chất liệu vải nhiều màu sắc, họa tiết và kiểu dệt đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu bạn chưa biết cách chọn vải thì thợ may hoặc các chuyên viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn cẩn thận về những gì nên chọn. 

Sau khi chọn vải, bạn sẽ cần quyết định các chi tiết cụ thể của áo sơ mi. Như kiểu cổ áo, cổ tay áo, độ dài tay áo, màu sắc & chất liệu nút áo… Nó sẽ tùy vào phong cách hoặc dịp sẽ mặc, bạn cần giản dị hay sang trọng & trang trọng. Hoặc nếu bạn sống ở nơi có khí hậu mát mẻ, bạn có thể chọn loại vải dày dặn với trọng lượng nặng hơn, dệt chặt hơn để áo bền hơn.

V. Giá may áo sơ mi theo yêu cầu

Giá may áo sơ mi thiết kế riêng theo yêu cầu thường dao động từ 880.000 đến 5.000.000. Thậm chí nhiều hơn nữa, tùy theo chất liệu vải mà bạn lựa chọn. Bởi công may của thợ thường là con số cố định, trừ trường hợp bạn may kiểu áo quá kỳ công, phức tạp. 

Trang phục Giá may & vải
Áo tay ngắn (Nam) 940.000 đ
Áo tay dài (Nam) 970.000 đ
Áo tay ngắn (Nữ) 870.000 đ
Áo tay dài (Nữ) 900.000 đ
 

Trang phục Giá may & vải
Áo tay ngắn (Nam) 4.380.000 đ
Áo tay dài (Nam) 4.910.000 đ
Áo tay ngắn (Nữ) 4.340.000 đ
Áo tay dài (Nữ) 4.910.000 đ

Trang phục Giá may & vải
Áo tay ngắn (Nam) 2.210.000 đ
Áo tay dài (Nam) 2.460.000 đ
Áo tay ngắn (Nữ) 2.150.000 đ
Áo tay dài (Nữ) 2.390.000 đ

Trang phục Giá may & vải
Áo tay ngắn (Nam) 1.160.000 đ
Áo tay dài (Nam) 1.240.000 đ
Áo tay ngắn (Nữ) 1.090.000 đ
Áo tay dài (Nữ) 1.170.000 đ

Trang phục Giá may & vải
Áo tay ngắn (Nam) 940.000 đ
Áo tay dài (Nam) 970.000 đ
Áo tay ngắn (Nữ) 870.000 đ
Áo tay dài (Nữ) 900.000 đ

⇒Xem thêm: Các mẫu vải may sơ mi được yêu thích khác

Với mức giá này nó xứng đáng từng chi tiết và trải nghiệm may đo cao cấp. Chỉ cần bạn giặt giũ và bảo quản đúng cách thì nó sẽ luôn tồn tại lâu hơn những chiếc áo sơ mi may sẵn. Khiến chúng trở thành một khoản đầu tư bền bỉ với thời gian. Nhưng đó chưa phải là điều quan trọng nhất. Bởi điều đáng quan tâm ở đây chính là chỉ có may đo mới có thể giúp bạn sở hữu chiếc áo sơ mi vừa vặn. 

VI. Sai lầm cần tránh khi thiết kế áo sơ mi theo yêu cầu

Việc chọn quá nhiều chi tiết trên một chiếc áo chính là “cái bẫy” mà bạn cần phải biết và tránh phạm phải. Khi mà tùy chỉnh thiết kế theo yêu cầu đối với từng chi tiết nhỏ nhất là quyền lợi mà bạn có được khi may đo áo sơ mi. Thì bạn rất dễ mắc phải sai lầm này. Bạn muốn tùy chỉnh ngày càng nhiều thứ chỉ vì nó độc đáo và riêng biệt. Bạn sẽ khó có thể mặc nó thường xuyên.

Ví dụ như với một chiếc áo sơ mi tuxedo shirt, bạn chỉ cần lưu ý nó nên có khuy măng sét và vừa vặn với bạn là đủ về mặt quy tắc. Còn đối bản thân chiếc dress shirt này, những đường vải xếp ly mới là điểm nhấn đặc biệt và quan trọng nhất. Biết cách cân đối để chi tiết này nổi bật mới là điều bạn nên làm.

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN

Xem thêm:

  1. May áo sơ mi công sở hoàn hảo cho nhân viên văn phòng
  2. Bảng giá may áo sơ mi nam – Điều gì ảnh hưởng đến giá may
  3. Ưu đãi GIẢM 10% cho các dòng phụ kiện khi may âu phục
  4. Kiểu áo sơ mi collar pin cài ghim cổ áo độc đáo
call-thomas-nguyen-tailor zalo-thomas-nguyen nhan-tin-messenger-thomas-nguyen-tailor