Suit Bespoke – Trải nghiệm trang phục may đo cá nhân độc đáo

Trong hầu hết các thế kỷ trước, thuật ngữ bespoke thường được dùng kết hợp với dịch vụ may đo dành riêng cho nam giới. Nó được cho là xuất phát từ Savile Row – một con phố ở Mayfair, trung tâm London. Nơi đây được biết đến chủ yếu với nghề may đo riêng truyền thống dành cho nam giới. 

Tuy nhiên ngày nay, chúng ta nghe thấy từ bespoke phổ biến hơn. Thậm chí nó còn được sử dụng bởi các nhà thiết kế nội thất để tiếp thị một nhà bếp mới; hoặc một nhà hàng cung cấp một món mới trong thực đơn của họ. Việc sử dụng sai từ bespoke đã khiến nhiều người cảm thấy bối rối về ý nghĩa thực sự của nó. Mục tiêu bài chia sẻ này của Thomas Nguyen Tailor là xóa bỏ mọi nhầm lẫn xung quanh từ bespoke. Và cung cấp cho bạn hình dung rõ hơn về ý nghĩa thực sự của bespoke.

Định nghĩa của bespoke là gì?

Khi bạn nghĩ đến từ bespoke, điều đầu tiên có lẽ bạn nghĩ đến là “giá cao” và “sang trọng”. Liệu có thực sự đúng như vậy? Thuật ngữ bespoke mô tả thứ gì đó được làm riêng cho bạn; chỉ dựa trên chỉ số cơ thể cá nhân của bạn. Mặc dù không giới hạn trong lĩnh vực thời trang. Nhưng thuật ngữ bespoke thường được kết hợp với trang phục chuyên nghiệp của nam giới như suit bespoke, tuxedo bespoke, áo khoác blazer bespoke, vest bespoke

Định nghĩa của bespoke là gì

Như đã đề cập đến ở trên, thuật ngữ bespoke thường liên quan đến việc may đo theo yêu cầu cá nhân. Đây đích thực là đỉnh cao của trang phục thời trang. Nó được nâng tầm bằng kỹ thuật cắt may bậc thầy đến từ những người thợ gạo cội. Để sở hữu một bộ suit bespoke thực sự là phải được làm với chất lượng cao nhất về vật liệu, cấu trúc chuẩn mực và trình độ thợ may thủ công lành nghề.

Trong quá trình thử một bộ suit bespoke, các nhà tạo mẫu hoặc thợ may sẽ thực hiện tới gần 40 phép đo để đảm bảo luôn vừa vặn hoàn hảo. Từ số đo của bạn, thợ may của bạn sẽ tạo ra một bộ mẫu rập bằng giấy cho từng phần khác nhau của trang phục.

Sự khác biệt giữa bespoke và made to measure là gì?

Không giống như bespoke, made to measure (MTM) là xu hướng may đo tiết kiệm hơn. Bằng cách sử dụng những bộ rập chuẩn size để tùy biến sử dụng cho từng bộ phận. Ngoài ra, cũng có người cho rằng MTM dùng máy tính để vẽ và cắt; thay vì một thợ cắt có nhiều kinh nghiệm. MTM là một hình thức tiêu chuẩn hóa trong mẫu và quy trình sản xuất.

Sự khác biệt giữa bespoke và made to measure là gì?

Vì máy tính được sử dụng để hỗ trợ quá trình may đo, nó không tính đến tất cả các chi tiết nhỏ hơn mà một thợ cắt lành nghề sẽ xem xét. Do thiếu sự tùy biến và tự động hóa trong quá trình sản xuất, nên sự khéo léo tổng thể của hàng may mặc bị ảnh hưởng.

Hơn 90% quần áo âu phục được sản xuất là MTM, có khá ít nhà may có thể bespoke. Có một bộ quần áo đặt may có nghĩa là mọi thứ đều được tùy chỉnh 100% để phù hợp với cá nhân khách hàng. Bạn đang nhận được một bộ quần áo độc nhất vô nhị có điều chỉnh theo hình dáng cơ thể, sở thích mặc và phong cách tổng thể của bạn.

Tại sao bạn nên chọn bespoke?

Mua đồ may đo riêng thực sự phụ thuộc vào hai điều: sự phù hợp và chất lượng. Để thực sự xác định xem bespoke có phù hợp với bạn hay không; nó thực sự là những gì bạn đang tìm kiếm.

Khả năng tiếp cận, trải nghiệm quy trình tạo ra sản phẩm

Không phải tất cả các khu vực đều có cửa hàng may đo riêng. Việc may đo riêng chỉ có thể được thực hiện nếu bạn đến trực tiếp để may. Bất cứ thứ gì chỉ mua trực tuyến đều không được coi là bespoke ngay cả khi bạn cung cấp cho họ số đo của mình. Để được đặt làm riêng, bạn phải đến gặp trực tiếp và được các nhà tạo mẫu hoặc thợ may đo lường cho lần đầu; căn chỉnh cho lần thử đầu tiên và fit body hoàn thiện cho lần thử thứ 2.

Tại sao bạn nên chọn bespoke?

Ngân sách

Một yếu tố lớn liên quan đến ngân sách bạn. Bất cứ thứ gì được làm theo yêu cầu của bạn sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc rằng bạn đang trả tiền cho chất lượng cao hơn và sự phù hợp hoàn hảo được sản xuất dành riêng cho bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là được đặt làm riêng không có nghĩa là nó ở mức giá cao hơn. Mà nó bao gồm cả chi phí khi bạn chọn mua trang phục không được coi là bespoke và phải sửa đi sửa lại. Hơn thế nữa, đó chắc chắn là trải nghiệm đặc biệt khó quên đối với bất cứ quý ông nào

Tùy chỉnh phong cách cá nhân

Với suit bespoke, bạn có thể đưa ra rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh mà bạn mong muốn với quần áo đặt may. Một điểm quan trọng khác cần xem xét là việc may đo theo yêu cầu tạo ra loại trang phục có một không hai mà không ai có được. Nó được tạo ra 100% cho bạn. Mặc cho có thể có 50.000 người khác mặc bộ đồ giống hệt bạn.

Tuổi thọ

Để trở thành một bộ đồ bespoke thực sự, mọi thứ phải được làm bằng những loại vải chất lượng tốt nhất; sử dụng tay nghề thủ công chất lượng cao nhất. Chính vì may ra là để dành cho bạn nên nó sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài. Với chế độ bảo dưỡng thích hợp, bạn sẽ có những sản phẩm may mặc đặt riêng trong hơn 30 năm. Điều này có nghĩa là bạn đang mua ít hàng may mặc hơn trong khi tiết kiệm tiền về lâu dài.

Những việc cần làm và không nên làm trong cuộc hẹn gặp nhà may bespoke phù hợp

Nên làm

Nghiên cứu của bạn. Tìm hiểu lý lịch của nhà may và đọc đánh giá từ những khách hàng khác trước khi đến. Điều này cũng giúp bạn biết một vài phong cách may đo, hoặc về những gì bạn đang tìm kiếm trước khi đến cuộc hẹn.

Hãy cởi mở với các đề xuất. Nhà tạo mẫu của bạn biết họ đang làm gì. Họ cần biết phong cách của bạn dựa trên lối sống của bạn thông qua việc hai bên trò chuyện. Tất cả các nhà tạo mẫu phải được đào tạo bài bản về lý thuyết màu sắc và phụ kiện phù hợp. Đề xuất của chúng tôi là bạn nên tham khảo lắng nghe lời khuyên của họ. Và sử dụng chúng để giúp định hướng quyết định mua hàng may đo của mình.

Những việc cần làm trong cuộc hẹn gặp nhà may bespoke phù hợp

Đưa ra ý tưởng về những gì bạn cần. Vì bạn biết rõ những gì bạn đang tìm kiếm sẽ được dùng trong dịp nào. Nếu bạn cần một bộ lễ phục trang trọng vì sắp tới bạn có một sự kiện đặc biệt. Hãy hướng tới những trang phục lịch sự hơn là những lựa chọn thông thường. 

Hãy nhớ rằng trang phục bespoke không chỉ giới hạn ở những bộ quần áo. Có nhiều tùy chọn khác mà nhà tạo mẫu của bạn có thể tạo cho bạn. Điều này bao gồm các mặt hàng như tuxedo, quần tây dài, áo khoác ngoài, áo sơ mi, v.v.

Không nên làm

Mua thứ gì đó không phù hợp với lối sống của bạn. Mục tiêu của bespoke là tạo ra thứ gì đó mà bạn sẽ mặc trong nhiều năm tới. Ý tưởng không nên là mua nó, mặc nó một lần và bỏ nó đi. Hãy coi bespoke là nghệ thuật và nghệ thuật có nghĩa là để mọi người xem và diện càng nhiều càng tốt.

Những việc cần làm và không nên làm trong cuộc hẹn gặp nhà may bespoke phù hợp

Hãy nhớ rằng bespoke sẽ có giá cao hơn! Hãy ghi nhớ trình độ của thợ thủ công, chất lượng vải và kinh nghiệm tổng thể. Như Thomas Nguyen đã liệt kê ở trên.

Những suy nghĩ cuối cùng về dịch vụ may đo bespoke

Thực sự không có cái gọi là một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người. Điều gì tốt hơn cho người này có thể không hiệu quả cho người khác. Đây thực sự là câu nói tóm tắt những gì bạn đang tìm kiếm. Tại Thomas Nguyen Tailor, chúng tôi chuyên may đo các sản phẩm may mặc theo yêu cầu thật 100% dành riêng cho bạn. Chúng tôi thực hiện nhiều phép đo riêng lẻ để đảm bảo âu phục của bạn không chỉ vừa vặn hoàn hảo. Mà còn chỉ dành riêng cho bạn.

Xem thêm:

Áo vest xanh là trang phục linh hoạt nhất mà bạn nên sở hữu

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá bộ vest nam

Các loại vải may áo blazer đẹp nhất với giá cả phải chăng

May veston nam phong cách pinstripe được ưa chuộng nhất hiện nay

Liên hệ:

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN
Địa chỉ: 445/2/2G Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0862860889
Fanpage: Thomas Nguyen Tailor & Design
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!