19 bí mật từ quy trình may áo vest nam mà thợ may sẽ không nói cho bạn

Những người thợ may giỏi là bậc thầy về các chi tiết nhỏ nhất trong Quy trình may áo vest nam. Họ có đôi mắt tinh anh, đôi bàn tay tài hoa có thể xác định được đường khâu không đúng chỗ hoặc sự khác biệt nhỏ nhất về màu sắc hoặc chất lượng. Với kỹ năng làm việc nhỏ như vậy, không có gì lạ khi những chuyên gia này sẽ giúp bạn lựa chọn và cân bằng giữa nhiều yếu tố để tạo nên chiếc áo phù hợp với sở thích của bạn.

Trên thực tế, có rất nhiều điều mà một người thợ may giỏi sẽ không nói cho bạn biết. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu. 

Quy trình may áo vest nam có những bí mật gì?

Đừng nói “Bespoke” khi bạn nói “Made-to-Measure”

Trong các từ có ý nghĩa đối với thợ may, “bespoke” là tất cả những gì nổi bật nhất. Nên sử dụng nó khi chúng ta thực sự có ý nghĩ là may đo. 

Nhưng ngược lại, nếu là một bộ đồ dựa trên các mẫu có sẵn được điều chỉnh theo số đo chính xác của khách hàng. Đó lại là Made-to-Measure. 

Bởi những bộ quần áo đặt may được tạo ra hoàn toàn từ đầu, đo lường và cắt theo hình dáng chính xác của bạn. Chúng cũng đắt hơn nhiều, vì vậy đừng lạm dụng hay nhầm lẫn bespoke với MTM. 

Đừng nói "Bespoke" khi bạn nói "Made-to-Measure"

Bạn thực sự nên biết bạn muốn gì

Các thợ may có chuyên môn của họ và sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn nếu bạn biết điều bạn cần khi bạn đến tìm họ. Đừng đến một nhà may vest phong cách này để yêu cầu một chiếc áo có cấu trúc vai và vạt theo phong cách khác. Thực hiện nghiên cứu của bạn về nhà may trước khi bạn đến để thực hiện quy trình may đo vest nam.

Bạn thực sự nên biết bạn muốn gì

Độ bóng, độc nhăn cho thấy chất lượng của một bộ quần áo

Đây là một cách để kiểm tra chất lượng của suit. Nếu bạn vặn  một bộ quần áo thì bạn có thể biết nó được làm từ chất liệu cao cấp hay không bằng cách thấy nó không bị nhăn ngay lập tức. 

Độ bóng, độc nhăn cho thấy chất lượng của một bộ quần áo

Kiểm tra cổ áo

Để kiểm tra một chiếc áo khoác chuẩn mực, hãy lật cổ áo lên và kiểm tra xem đường may dưới nó có được làm thủ công hay không. Nếu nó được sản xuất bằng máy, bạn đã có trong tay một bộ đồ không quá đắt tiền đâu đấy.

Kiểm tra cổ áo

Khuy cài thủ công

Một người thợ may có thể nhận biết một bộ đồ đẹp thường bằng cách không nhìn xa hơn lỗ thùa. Nếu nó bị sờn, khâu bằng máy hoặc thủ công kém thì đó cũng là dấu hiệu để nhận biết một bộ suit không mấy cao cấp.

Khuy cài thủ công

Thợ may đang đọc thầm tư thế của bạn

Không chỉ những con số trên thước đo của người thợ may giúp họ đưa ra quyết định về bộ quần áo mà họ đang may đo. Mà họ còn xem xét tư thế, kiểu cơ thể của bạn và hơn thế nữa. “Một thợ may có uy tín sẽ lưu ý đến hình dáng của khách hàng”, thợ may Richard Anderson, tác giả cuốn sách Bespoke: Savile Row Ripped and Smoothed nói. “Ngoài các số đo tiêu chuẩn, chúng tôi xem xét xem chân của họ có bị vòng kiềng hay một bên vai thấp hơn vai còn lại hay không. Điều này được thực hiện một cách thầm lặng và chúng tôi ít khi đề cập đến vấn đề đó.”

Thợ may đang đọc thầm tư thế của bạn

Bạn có thể có được những bộ đồ tốt khi may đo

Bespoke là cách thức lý tưởng để tạo nên một bộ vest. Chúng tôi luôn khuyên khách hàng đến cửa hàng của chúng tôi trước để lấy số đo và mặc thử để có thể fitting từng chi tiết. Chúng tôi không muốn khách hàng trả thêm tiền và mất thêm thời gian nếu không cần thiết. Vậy nên chúng tôi đã cân nhắc thời điểm và số lần liên hệ với bạn.

Bạn có thể có được những bộ đồ tốt khi may đo

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước của bộ suit trong một giới hạn nhất định

Một số chàng trai khi mua một bộ đồ may đo mới lo lắng rằng các số đo cụ thể như vậy sẽ có nghĩa là họ có thể sẽ không còn phù hợp nữa. Nhưng nỗi sợ hãi này được đặt không đúng chỗ. Bởi thực tế những bộ quần áo này hoàn toàn có thể được thay đổi nếu trọng lượng của bạn thay đổi”.

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước của bộ suit trong một giới hạn nhất định

Nút nhựa không thực sự độc đáo

Giống như các đường may bằng máy, nút nhựa thường là điểm khiến trang phục bị đánh giá là có chất lượng thấp. Nó dễ bị nứt và trọng lượng nhẹ hơn các vật liệu chất lượng cao hơn khác. Không phải lúc nào cũng dễ dàng để phân biệt sự khác biệt. Nhưng một thợ may giỏi chắc chắn sẽ biết.

Nút nhựa không thực sự độc đáo

Hạn chế may những bộ đồ hợp xu hướng

Những người thợ may thường cảm thấy rằng. Bạn nên mua một bộ đồ đã có từ những năm trước chứ không phải theo mùa. Bạn sẽ dễ nhận thấy điều này ở một người giỏi về cổ điển, phong cách xưa. Đồng thời việc sử dụng thiết kế theo xu hướng cuối cùng sẽ khiến bạn tốn kém hơn. Khi bạn phải tiếp tục thay thế cái khác trong một năm. Xu hướng một chút cũng không sao, nhưng hãy tiết chế theo phong cách mới nhất.

Hạn chế may những bộ đồ hợp xu hướng

Bạn thực sự trông như thế nào sau khi hoàn thành quy trình may áo vest nam?

Bạn có thể ước mình diện một bộ vest giống như David Beckham, nhưng nếu bạn là người có gan. Bởi nó sẽ lộ ra khi bạn cố gắng ăn mặc giống anh ấy. Trông có vẻ không được tự nhiên. Thay vào đó, hãy chọn một bộ đồ thực sự phù hợp với dáng người của bạn. Một người thợ may có thể chỉ ra cho bạn rằng bộ quần áo mỏng mà bạn thích không phải dành cho bạn. Vì vậy trước tiên bạn phải thành thật với chính mình và tin tưởng thợ may của bạn.

Những người gầy nên tránh những chiếc áo rộng và những người to con cũng không nên mặc áo ve mỏng. Người thấp nên tránh áo khoác quá dài. Người cao nên tránh quần quá ngắn.

Bạn thực sự trông như thế nào?

Họ sẽ tự thay đổi nó

Nếu bạn mua một bộ quần áo từ một thợ may có tiếng và yêu thích công việc họ đã làm. Tại sao bạn lại đi nơi khác khi cần? Chỉ vì nó có thể rẻ hơn một chút. Thực tế, bạn không nên nhờ thợ may khác điều chỉnh công việc mà anh ta đã làm. Điều này sẽ làm giảm đi mức độ chất lượng của bộ suit.

Họ sẽ tự thay đổi nó

Tiền không thể mua được phong cách của bạn

“Tiền KHÔNG phải là chìa khóa để bạn ăn mặc đẹp. Bạn cần biết bản thân, cơ thể, khuyết điểm của mình. Và bạn là người nên sử dụng tiền, thương hiệu. Và những người thợ may tài hoa để mang đến cho bạn ngoại hình tốt nhất, sự thoải mái nhất từ ​​trước đến nay.”

Tiền không thể mua được phong cách của bạn

Họ không thích sự thiếu kiên nhẫn

Để có được một bộ đồ tuyệt vời được trang bị phù hợp có thể cần nhiều số đo cơ thể khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng sửa chữa một bộ đồ ngay lập tức. Thì kết quả cuối cùng sẽ xuất hiện là sự thiếu chất lượng và tốn kém thêm thời gian.

Họ không thích sự thiếu kiên nhẫn

Họ không muốn bạn mang giày thể thao

Bạn nên đi giày tây và áo sơ mi mà bạn sẽ mặc cùng bộ vest. Và thậm chí có thể là nước hoa để tạo hiệu ứng đầy đủ. Nhớ cả cắt tóc và cạo râu nhé.

Họ đánh giá cao hình ảnh hơn lời nói

Trừ khi bạn thực sự biết cách mô tả những gì bạn đang tìm kiếm. Còn hình ảnh thường mới là “người bạn tốt nhất” của thợ may. Nó giúp thể hiện rõ ràng những gì bạn muốn và phong cách bạn đang hướng tới trong bộ vest của mình. 

Họ đánh giá cao hình ảnh hơn lời nói

Họ mong bạn biết một số kiến ​​thức cơ bản

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà may chất lượng. Đừng bước vào cửa hàng của họ để mong họ hướng dẫn bạn xem bạn nên lấy một chiếc áo khoác vừa vặn hay như thế nào. Tất nhiên, một thợ may có thể giúp bạn tìm ra điều này. Nhưng sẽ nghiêm túc hơn nhiều nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về các thành phần của một bộ vest tốt mà bạn đang tìm kiếm.

Họ mong bạn biết một số kiến ​​thức cơ bản

Hãy kiểm tra lớp lót

Bất kỳ nhà may chất lượng nào cũng có thể cho bạn biết rằng. Có những dấu hiệu để cho biết liệu một bộ đồ hàng hiệu có thực sự là một bộ đồ hàng hiệu hay không. Trong một bộ đồ rẻ tiền hơn, lớp lót có thể đã được dán chứ không phải may vào áo khoác. 

Hãy kiểm tra lớp lót

Những khách hàng tốt nhất là đối tác trọn đời

Những người thợ may tuyệt vời coi một khách hàng tốt là một mối quan hệ lâu dài. Họ không ở đó chỉ để giúp bạn thay một chiếc áo khoác. Mà là để làm việc cùng nhau về lâu dài. 

Những khách hàng tốt nhất là đối tác trọn đời

Bài viết chia sẻ về “19 bí mật từ quy trình may áo vest nam mà thợ may sẽ không nói cho bạn” đã hết. Cảm ơn nạn đã đọc trọn vẹn bài viết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về may đo và sản phẩm âu phục. Hãy gửi tin nhắn về trang fanpage của Thomas Nguyen Tailor để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá bộ vest nam

Cách chọn áo vest nam cưới, sơ mi và cà vạt cho ngày trọng đại

Cách bảo quản áo vest nam đúng cách và dễ thực hiện

Liên hệ:

THOMAS NGUYEN | TAILOR & DESIGN
Địa chỉ: 445/2/2G Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Hotline: 0973521557
Fanpage: Thomas Nguyen Tailor & Design
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!